Soi Da Chẩn Đoán Từ Xa Giải Pháp Ưu Việt Cho Ngành Da Liễu

, 03/09/2022, 11:44 GMT+7

Từ thập niên 90 của thế kỷ trước, y tế từ xa đã bắt đầu ứng dụng trong thăm khám và điều trị. Hiện nay, soi da chẩn đoán từ xa được xem là một trong những giải pháp cho ngành y tế. 

 

Tại sao ngành y tế từ xa trở thành xu hướng của tương lai

 

Cùng nhìn lại giai đoạn dịch Covid19, y tế từ xa đã đóng vai trò rất quan trọng trong thăm khám và điều trị. Vượt qua mọi rào cản về địa lý, tiết kiệm thời gian và giảm tải cho tuyến trên, thăm khám chữa bệnh thông qua các thiết bị ngoại vi giảm thiểu gánh nặng cho ngành y và giúp nhiều bệnh nhân được điều trị kịp thời.

 

4 lợi ích cho bệnh viện

 

Phát triển các tuyến y tế cơ sở, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên. Nhân viên y tế dễ dàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giữa các tuyến.

Tăng khả năng tiếp cận bệnh nhân, nâng cao năng lực khám bệnh, giúp tối ưu hiệu quả trên chi phí đầu tư

Khắc phục tình trạng thiếu hụt bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ chuyên khoa

Nâng cao trải nghiệm cho nhân viên y tế, tránh mệt mỏi do quá tải và lây lan dịch bệnh

 

4 lợi ích cho bệnh nhân

 

Được điều trị kịp thời với bác sĩ chuyên môn cao

Tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế với bệnh nhân ở vùng sâu vùng xa, hải đảo, các đơn vị quân đội, giàn khoan dầu

Tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, chi phí do khám bệnh và chỉ định không cần thiết

Nâng cao trải nghiệm khám bệnh, tránh chờ đợi, chen lấn, mệt mỏi và lây lan dịch bệnh

 

Soi da chẩn đoán từ xa - chìa khóa cho các vấn đề da liễu

 

Theo Market Research ước tính, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (GAGR) của ngành thẩm mỹ tại Việt Nam trong giai đoạn 2019 – 2027 vào khoảng 5.2%. Năm 2019, Việt Nam có hơn 20 bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ tư nhân, 31 khoa tạo hình thẩm mỹ trong các bệnh viện, 320 phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ tư nhân, 479 phòng khám da liễu có thực hiện kỹ thuật thẩm mỹ cùng hàng ngàn cơ sở chăm sóc da ngoài sự quản lý của ngành y tế. (Theo số liệu thống kê từ Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam - VSAPS). Lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp nói chung và chăm sóc da nói riêng đã và đang phát triển mạnh mẽ cũng như sự quan tâm, chi tiêu của các cơ sở y tế, làm đẹp, chăm sóc da cũng như khách hàng cho lĩnh vực này rất lớn.

Các bệnh về da liễu là vấn đề phổ biến được các cơ sở y tế, phòng khám, thẩm mỹ viện, spa… chú trọng tập trung khai thác. Điều cơ bản nhất của việc thăm khám và điều trị là Bác sĩ sẽ soi da cho bệnh nhân để tìm ra vấn đề, có phác đồ điều trị phù hợp. Tuy nhiên, đối với nhiều bệnh nhân họ gặp trở ngại về khoảng cách địa lý, thời gian hoặc chi phí dành cho việc thăm khám. Thiết bị soi da từ xa là một giải pháp hoàn hảo giúp bệnh nhân:

Thoải mái, riêng tư

Được thăm khám trực tiếp 1:1 với Bác sĩ

Tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, thời gian

Đạt được hiệu quả tối ưu như mong muốn.

Thiết bị soi da từ xa giúp Bác sĩ xem trực tiếp các vấn đề của da qua màn hình chuẩn HD, rõ ràng sắc nét nhằm đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Đo được độ bã nhờn trên da. 

Soi lỗ chân lông da (to hay nhỏ)

Soi sắc tố da, có nhiều hay ít melanin trên da. 

Soi sự phát triển của các nốt mụn nhỏ, mụn viêm, mụn nhọt… 

Soi nếp nhăn

Soi sẹo

Soi độ nhạy cảm của da

Với thiết bị soi da từ xa Hoàng Phúc Thanh cung cấp, bài toán thăm khám điều trị bệnh theo dõi sức khỏe từ xa dành cho bệnh nhân ở xa sẽ được giải quyết. Các cơ sở y tế, cơ sở làm đẹp sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư, cơ sở vật chất, nhân sự…  mà tiếp cận được nhiều khách hàng hơn cách thức thăm khám trực tiếp truyền thống.

Soi da chẩn đoán từ xa không những hữu ích trong lĩnh vực làm đẹp mà còn là một trong những thiết bị cần có của y tế từ xa, có thể phát hiện kịp thời và đưa ra phác đồ điều trị các bệnh lý về da để nâng cao sức khỏe và chất lượng sống của mọi người.

 

 

Tài liệu tham khảo:

https://medlineplus-gov.translate.goog/lab-tests/skin-cancer-screening/

https://myspa.vn/blog/thi-truong-spa

https://www.vietdata.vn/thi-truong-tham-my-cac-thuong-hieu-lon-canh-tranh-lieu-con-cho-dat-chan-cho-cac-nha-dau-tu-moi1493219893

 

 

Ý kiến của bạn
News Focus