Giải Pháp Phần Mềm Kết Hợp Thiết Bị Nội Soi Chẩn Đoán Từ Xa

Monday, 29/08/2022, 08:29 GMT+7

Từ xưa đến nay, nghề Y luôn là nghề cao quý được xã hội quan tâm và coi trọng. Nhất là thời đại công nghệ 4.0, ngành y tế từ xa nhanh chóng trở thành xu hướng hot hàng đầu thị trường về thiết bị sức khỏe. Do đó, khi cả thế giới phải gồng mình đối phó với đại dịch Covid-19, một trong những giải pháp được người bệnh quan tâm hơn cả đó chính là phần mềm kết hợp thiết bị nội soi chẩn đoán từ xa.

Tuy nhiên, đi kèm với nhu cầu sử dụng cao từ người bệnh là sự cạnh tranh khốc liệt giữa hàng ngàn thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Chính vì vậy, những tính năng vượt trội của sản phẩm từ một đơn vị cung cấp giải pháp uy tín cũng là một vấn đề được ưu tiên quan tâm số 1. Cùng HOPT khám phá xem khi phần mềm kết hợp thiết bị nội soi chẩn đoán từ xa sẽ đem lại lợi ích gì và giải pháp nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

 

Sức mạnh từ sự kết hợp của phần mềm và thiết bị nội soi chẩn đoán từ xa

 

Bài toán lớn đặt ra cho ngành y tế là sự phân bổ nguồn lực theo tuyến, vùng địa lý một cách phù hợp. Thực tế cho thấy, đã có sự chênh lệch về số lượng và chất lượng nhân lực giữa các chuyên ngành, giữa trung ương với địa phương, giữa thành thị và nông thôn [1].

Trong khi đó, rất nhiều trường hợp cần cấp cứu khẩn cấp. 5 phút đối với người bệnh cũng có thể là thời gian quyết định sinh mệnh của họ. Vì thế, việc áp dụng khám chữa bệnh từ xa nói chung và sự kết hợp từ phần mềm, thiết bị nội soi chẩn đoán từ xa nói riêng một cách nhanh chóng kịp thời là giải pháp thiết thực đem lại những ưu điểm sau:

 

Bổ trợ chức năng trực tuyến

 

Một trong những mục tiêu hướng đến của y tế từ xa là các bác sĩ được cận cảnh nhìn thấy tình trạng bệnh lý của bệnh nhân một cách chân thực nhất, dù họ ở bất kì đâu. Chỉ với kết nối wifi hoặc 3G, người bệnh đã có thể gửi thông tin bệnh lý cho các bác sĩ tuyến trên ở mọi khung giờ tuỳ chọn. Hơn nữa, nhằm giảm thiểu sự chênh lệch về trình độ chuyên môn, các bác sĩ tuyến dưới cũng liên kết với các bác sĩ tuyến trên để trao đổi kiến thức và giao lưu văn hoá.

Khi nhắc đến y tế từ xa thì không thể không kể đến GlobalMed - Thương hiệu cung cấp nền tảng công nghệ sức khỏe ảo tiên tiến nhất thế giới. Nhờ vào phần mềm eNcounter và các thiết bị nội soi chẩn đoán từ xa có bổ trợ chức năng trực tuyến, không những Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ mà Nhà Trắng cũng áp dụng bộ đôi kết hợp này như một phương pháp khám chữa bệnh “truyền thống".
 

Lợi ích kép cho bệnh nhân và cơ sở y tế

 

Sự kết nối máy vi tính, laptop với thiết bị nội soi hội chẩn đoán từ xa thông qua eNcounter đã tạo ra lợi ích kép cho bệnh nhân và các cơ sở y tế như:

Về phía bệnh nhân:

Bệnh nhân có thể tiết kiệm một khoản lớn về chi phí chụp ảnh, nội soi, chi phí thăm khám, ăn uống và di chuyển; bởi vì phim ảnh, video thực tế được chụp từ máy nội soi từ xa sẽ được lưu trữ và truyền tải trực tiếp đến các bác sĩ tuyến trên, nhờ vào ứng dụng công nghệ thông tin.

Về phía cơ sở y tế:

Khi bệnh viện tuyến trên không còn rơi vào tình trạng quá tải, người bệnh có thể ở các trạm y tế gần nhất mà vẫn được chẩn đoán nội soi từ xa. Do vậy, chi phí nhân sự cùng với trang thiết bị sẽ được tối ưu hoá. Từ đó, các chuyên gia có thêm thời gian nghiên cứu, cập nhật kiến thức mới, phác đồ điều trị tiên tiến trên thế giới.

 

Nhân đôi sự nhanh chóng, kịp thời trong điều trị

 

Là đơn vị tiên phong khi kết hợp hoàn hảo giữa phần mềm và thiết bị nội soi chẩn đoán từ xa, GlobalMed đã chứng minh về tính hiệu quả trong ứng dụng thực tiễn cuộc sống người bệnh.

Với việc kết nối tốt từ âm thanh, hình ảnh, video nên những cuộc hội chẩn chuyên môn diễn ra vô cùng thuận lợi. Điều này làm tiền đề giúp điều hướng cho những cuộc phẫu thuật nội soi kịp thời, nhanh chóng.

 

Xoá bỏ khoảng cách địa lý

 

Thông qua màn hình hiển thị theo thời gian thực ở các điểm cầu, các bác sĩ dường như được “xích lại” gần hơn. Không những bổ trợ chuyên môn lẫn nhau, mà các bác sĩ ở tuyến trên còn góp phần “giữ lấy thời gian vàng” cứu sống bệnh nhân dù cách xa bao nhiêu.

 

Minh chứng “sống” từ nội soi chẩn đoán từ xa

 

Theo dõi hành trình trở về từ “cửa tử" của bệnh nhân Lò Thị Lả, ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có đôi lời chia sẻ: “Bác thực sự may mắn khi được đưa đến bệnh viện kịp thời và được chẩn đoán chính xác bệnh lý, kèm theo tốc độ xử lý nhanh chóng”. Thực tế, để đạt được kết quả mỹ mãn như trên, các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu (A9) thuộc Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ chuyên môn cần thiết cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ. Qua đó, tỷ lệ chuyển tuyến lên cấp tỉnh, thành phố có xu hướng giảm.

Một minh chứng “sống" khác tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Bái, bệnh nhân nam 48 tuổi phải nhập viện vì tình trạng đầy hơi, đau nhiều ở vùng hạ sườn phải, có cảm ứng phúc mạc. Sau khi thăm khám, người bệnh được chẩn đoán viêm phúc mạc do vỡ tạng rỗng nghi vỡ tá tràng. Để đảm bảo trình độ chuyên môn, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã tham vấn ý kiến từ các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Thông qua truyền hình trực tuyến, GS, TS Trịnh Hồng Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã trực tiếp tư vấn phẫu thuật cho nam bệnh nhân. Sự thành công của ca mổ đã chứng minh không chỉ cho ngành y tế Việt Nam mà cả thế giới về tính hiệu quả và an toàn khi áp dụng phần mềm kết hợp thiết bị chẩn đoán từ xa [2].

Vậy đâu là cách hữu hiệu để các cơ sở y tế, bệnh viện, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ y tế giúp tạo ra giá trị sức khoẻ cho bệnh nhân và tránh được những sai lầm cơ bản khi lựa chọn giải pháp gây thiệt hại về kinh tế? Cùng HOPT đọc phần bên dưới đây để tìm hiểu nhé!

 

Giải pháp tối tân nào cho sự kết hợp của phần mềm và thiết bị nội soi chẩn đoán từ xa?

 

Nhằm giúp mạng lưới y tế đồng bộ về chất lượng dịch vụ lẫn chuyên môn khoa học, Bộ Y tế đã phê duyệt đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” trong giai đoạn 2020 - 2025. Một tín hiệu đáng mừng là sự hưởng ứng của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức. Chiều ngày 04/09/2020 bệnh viện này đã làm lễ khai trương và đưa Telehealth - y tế từ xa vào hoạt động. Thêm vào đó, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức lần đầu tiên trực tiếp tư vấn mổ nội soi với công nghệ 3D Einstein Vision cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Từ sau ca mổ, ông Giang nhận định rằng phẫu thuật nội soi từ xa 3D là xu hướng mới trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi và giúp các cuộc phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, chính xác.

Trên thế giới, mô hình khám, chữa bệnh từ xa đã có từ rất lâu. Một trong những giải pháp được tin dùng nhiều nhất là phương pháp phần mềm eNcounter kết hợp với thiết bị nội soi chẩn đoán từ xa TotalExam 3 của GlobalMed. Với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm xây dựng các giải pháp y tế từ xa, GlobalMed trở thành nơi cung cấp nền tảng công nghệ sức khỏe ảo tiên tiến nhất thế giới.

TotalExam 3 được xem như một chiếc máy ảnh đa chức năng bởi chúng cung cấp hình ảnh và video trực tiếp chất lượng cao, phù hợp với mọi loại bệnh lý về tai, da và mắt. Hơn nữa, để gia tăng tính chân thực giúp các chuyên gia nắm bắt rõ nét hơn về tình trạng bệnh lý, đặc biệt là các góc khuất của thiết bị nội soi chẩn đoán từ xa, TotalExam 3 được tích hợp thêm chức năng hiển thị trực tuyến thông qua phần mềm eNcounter. Từ đây, các bác sĩ tuyến trên sẽ thu thập được dữ liệu thông tin một cách trực quan và dễ dàng đưa ra hướng chỉ định cho ca phẫu thuật nội soi từ xa.

 

 

Vì vậy, nhận thấy được những lợi ích mà giải pháp tối tân từ sự kết hợp của phần mềm và thiết bị nội soi chẩn đoán từ xa trên, HOPT - Hoàng Phúc Thanh quyết tâm trở thành đối tác tin cậy của GlobalMed tại Việt Nam. Không những chúng tôi sở hữu độc quyền những sản phẩm trên, cải thiện biết bao chất lượng cuộc sống cho người bệnh trong nước mà còn giúp y học nước nhà kết nối gần hơn với y học hiện đại trên thế giới. 

Vậy nên, giải pháp phần mềm kết hợp thiết bị nội soi chẩn đoán từ xa là hình thức đang được rất nhiều sự tin cậy của mọi người hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống và dụng cụ hỗ trợ khám bệnh từ xa qua nội soi (bài 17), hãy theo dõi những kiến thức được cập nhật tại mục tin tức của HOPT!

Ý kiến của bạn
News Focus