3 Lý Do Bạn Nên Thực Hiện Khám Tai Mũi Họng Từ Xa

Monday, 29/08/2022, 08:23 GMT+7

Khám tai mũi họng từ xa là gì?

 

Khám tai mũi họng từ xa là các giải pháp chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến vùng đầu, cổ, tai, bao gồm: nội soi kiểm tra cấu trúc tai – mũi – họng – thanh quản, đo chức năng thính giác – tiền đình – thanh học [1]. Thông qua các thiết bị và phần mềm y tế từ xa, các cá nhân liên quan có thể kết nối trực tiếp với nhau dù ở bất kỳ nơi nào.

“Khám, chữa bệnh từ xa” là từ khoá có xu hướng gia tăng kể từ khi dịch Covid bùng phát và đặc biệt là sự ra đời của đề án y tế từ xa được bộ y tế ban hành vào 22/6/2020 [2]. Những vấn đề mà mọi người quan tâm nhiều nhất chính là tính an toàn và hiệu quả khi thăm khám. Nếu bạn đang tìm hiểu về khám tai mũi họng từ xa thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

 

3 lý do nên thực hiện khám tai mũi họng từ xa

 

Với mục tiêu chủ đạo là “chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa”, đề án đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh lẫn các cơ sở y tế hiện nay. Từ đó, chúng tạo nên “cơn sốt” thăm khám tai mũi họng từ xa dù đã “quét ngang” thế giới từ lâu nhưng nó chỉ thực sự gây sốt tại Việt Nam khi Covid-19 đi qua.

Giờ đây, thị trường y tế từ xa đang được Việt Nam đầu tư và đánh giá cao, bởi chúng sở hữu nhiều tiềm năng vượt trội. Tương lai, kết quả sẽ không có gì ngạc nhiên khi nền y tế từ xa của Việt Nam vươn tầm quốc tế. Vì thế, hiện nay đã có không ít bệnh nhân và cơ sở điều trị thực hiện trải nghiệm phần mềm và hệ thống thiết bị khám bệnh từ xa thành công. Nếu bạn đang tìm hiểu và chưa biết gì về khám tai mũi họng từ xa, hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

 

Mang lại hiệu quả về chi phí và thời gian

 

Telemedicine – y tế từ xa thay đổi toàn bộ cục diện của ngành y tế truyền thống, bởi tất cả mọi hoạt động đều được “số hoá”. Từ đó chúng mang lại tính sẵn có của dịch vụ y tế. Cụ thể, bạn không cần phải chờ đợi lâu, không cần phải xếp hàng để tới lượt thăm khám của mình, khiến mọi lịch trình cá nhân như đi làm, đi học,… bị đảo lộn mà vẫn có thể được tư vấn khám bệnh online mọi lúc mọi nơi 24/24.

Nhờ vào phần mềm giúp kết nối trực tiếp với bác sĩ như eNcounter, việc chẩn đoán bệnh của các bác sĩ thông qua hình ảnh trực quan, video sắc nét từ thiết bị soi tai mũi họng TotalExam 3 sẽ trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Sự kết hợp này đã giúp bệnh tình của bạn được chữa trị kịp thời, tiết kiệm vô số thời gian thăm khám và chi phí điều trị. 

Hơn nữa, chi phí tư vấn thông qua phần mềm y tế từ xa như eNcounter sẽ rẻ hơn rất nhiều so với khám trực tiếp tại bệnh viện. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn bác sĩ chuyên khoa giỏi, uy tín tại các bệnh viện tuyến trên theo ý muốn của mình. Đồng thời với sự trợ giúp của eNcounter, không khó để các bác sĩ quản lý hồ sơ bệnh án của bạn một cách chi tiết, nhằm đảm bảo chất lượng thăm khám tốt hơn so với phương pháp ghi chép lưu trữ thông tin bằng tay truyền thống.

 

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại tuyến dưới

 

Nhờ sự kết hợp đột phá trong công nghệ eNcounter và thiết bị TotalExam 3, khám tai mũi họng từ xa không chỉ thu hẹp được khoảng cách y tế giữa các bệnh viện/ cơ sở y tế tuyến dưới với bệnh viện/ cơ sở y tế tuyến trên mà còn giúp bạn trải nghiệm chất lượng khám, chữa bệnh như tuyến trên ngay tại cơ sở y tế xã, huyện thuộc địa phương - nơi mà bạn sinh sống.

Đặc biệt đối với các nơi như vùng sâu vùng xa, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng như kiến thức chuyên môn của bác sĩ còn thiếu thốn, vậy nên “liên minh" eNcounter và TotalExam 3 được kết hợp với nhau giúp cải thiện chất lượng khám, chữa bệnh tại nơi này lên tầm cao mới. Nói như vậy bởi khi bạn khám tai mũi họng từ xa, chỉ với một thao tác kết nối đơn giản cũng có thể hỗ trợ quá trình chữa bệnh của bạn diễn ra một cách nhanh chóng mà không cần đến cơ sở y tế tuyến trên. 

 

Hạn chế lây nhiễm chéo bệnh 

 

Bệnh viện là nơi “tập hợp" đủ đầy các loại bệnh lý khác nhau. Do vậy, khi thăm khám tai mũi họng trực tiếp, bạn sẽ không tránh khỏi sự lây nhiễm chéo các loại bệnh lý. Thực tế cho thấy, khi virus corona hoành hành, chúng dễ dàng lây lan bệnh từ người này sang người khác thông qua không khí. Vì thế, Nhà Nước đã ban hành luật cách ly và hạn chế đi lại với mục đích tránh tiếp xúc với mầm bệnh. 

Như vậy, lợi ích mà khám tai mũi họng từ xa nói chung và bộ đôi eNcounter, TotalExam 3 nói riêng đã và đang mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn đối với ngành y tế nước nhà.

Nhưng bạn có biết những thương hiệu cung cấp giải pháp y tế từ xa uy tín chất lượng hiện nay tại Việt Nam không? Cùng tìm ra đáp án cho mình ở phần bên dưới đây nhé!

 

Giải pháp khám tai mũi họng từ xa hữu hiệu với HOPT

 

Nếu bạn đã và đang tìm hiểu về khám chữa bệnh từ xa cụ thể là khám tai mũi họng từ xa, nhất định không thể không kể đến thương hiệu GlobalMed - Công ty cung cấp giải pháp thiết bị và phần mềm sức khoẻ tân tiến nhất thế giới. 

Những giải pháp phần mềm, thiết bị khám tai mũi họng từ xa như eNcounter, TotalExam 3 của GlobalMed luôn được Nhà Trắng và Bộ Cựu Chiến binh Hoa Kỳ tin dùng và lưu hành nội bộ. Vì toàn bộ giải pháp của GlobalMed đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 và ISO 13485:2016 của NQA Hoa Kỳ, chứng nhận chất lượng và an toàn của FDA Hoa Kỳ và chứng nhận tuân thủ đạo luật bảo mật thông tin của HIPAA Hoa Kỳ.

 

hoi-nghi-6

 

HOPT - Hoàng Phúc Thanh nhận ra rằng, cần cải thiện nền y học nước nhà lên một tầm cao mới, giúp bạn và các bệnh nhân có nhu cầu khám tai mũi họng từ xa sở hữu một địa chỉ cung cấp các giải pháp khám bệnh từ xa tin cậy. HOPT tự hào trở thành nhà phân phối độc quyền của GlobalMed tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ tìm ra lựa chọn đúng đắn cho riêng mình! Để giúp bạn có góc nhìn rõ hơn về việc tại sao bạn nên khám bệnh tại nhà thay vì đến bệnh viện, hãy tham khảo ở mục tin tức của website chúng tôi!

Ý kiến của bạn
News Focus